Canh khế nấu thịt bò

Vị chua của khế tạo nên hương vị đặc biệt cho món canh thơm ngon.

Nguyên liệu chính:

  • 2 trái khế chua, 100 g cà chua bi.
  • 100 g thịt bò, 50 g giò sống.
  • Ngò ôm, ớt trái, tiêu, hạt nêm, đường và muối.

Rửa tay và chế biến thôi:

Canh khế nấu thịt bò

- Khế gọt rìa, rửa sạch thái lát vừa ăn. Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi. Ngò ôm rửa sạch, thái nhỏ.

Canh khế nấu thịt bò

- Thịt bò bằm nhuyễn rồi trộn đều với giò sống, tiêu, đường, hạt nêm, hành...

- Đun sôi nước lọc, thịt bò vo viên cho vào. Khi nước vừa sôi lại, cho cà chua bi, khế vào. Nêm gia vị vừa ăn.

Canh khế nấu thịt bò

- Tắt bếp, cho ngò ôm vào rồi dùng nóng.

Canh khế nấu thịt bò
Canh thịt bò nấu khế có vị chua nhẹ không chỉ lạ miệng mà còn rất ngon.

Tags:


Đánh dấu để mọi người biết bạn đã ở đây :D