Chế biến Mì Ý theo Gu Việt

Mì spaghetti là một đặc sản nổi tiếng của Ý. Tuy nhiên ăn mì spaghetti theo Gu Âu sẽ dễ ngán. Thay đổi theo Gu Việt, món mì Ý sẽ không ngán và ngon hơn.

Mì Ý trộn cá mòi

Nguyên liệu:

  • Mì Ý (spaghetti) 150g
  • Cá mòi hộp 1 hộp
  • Húng quế, ngò một ít
  • Ớt sừng 1 trái
  • Gia vị : muối, tiêu, dầu ôliu

Chế biến Mì Ý theo Gu Việt

Cách làm :

Luộc mì chín, rửa lại nước lạnh, trộn chút dầu ôliu.

Cá mòi tán miếng vừa, đun nóng lại, nêm thêm chút tiêu, muối cho vừa ăn, thêm ớt cắt sợi, rau băm nhỏ. Trộn chung mì và cá.

Ăn nóng với tương ớt và nước tương.


Mì Ý sốt xíu mại

Nguyên liệu:

  • Mì Ý ( spaghetti ) 250g
  • Nạc dăm xay 300g
  • Hành tây 1 củ
  • Hành tím băm 1 muỗng
  • Tỏi băm 1 muỗng
  • Cà chua 5 trái
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, bột năng, dầu ôliu

Chế biến Mì Ý theo Gu Việt

Cách làm:

Luộc mì chín, rửa lại nước lạnh, trộn chút dầu ôliu

Hành tây xắt hạt lựu, trộn với thịt và hành tím, tỏi băm. Nêm 1/2m muối, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng đường, vo viên cỡ trái chanh, hấp chín.

Cà chua bỏ hạt, xay nhuyễn, xào thơm, nấu liu riu cho cà chua chín nhừ cho chút bột năng khuấy với nước vào để sốt cà chua sánh lại. Cho vào sốt cà 1/4 muỗng muối, 1/2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng đường và cho thịt đã hấp vào sốt cà, nêm lại cho vừa ăn.

Cho mì Ý ra đÙĩa, múc xíu mại và sốt cà rưới lên mì, ăn nóng với tương ớt.

Lưu ý:

-Khi luộc mì, quan sát lúc mì vừa nở thì cho chút muối vào nồi luộc. Chất nhớt của mì gặp muối sẽ ra hết giúp mì rời rạc từng cọng

-Sau khi luộc rửa mì lại bằng nước lạnh sẽ giúp cọng mì săn chắc, dai hơn.

Tags:


Đánh dấu để mọi người biết bạn đã ở đây :D