Chế biến thịt đà điểu theo Gu Việt

So với một số loại thịt thông thường như gà, bò, heo, thịt đà điểu có cholesterol rất thấp nhưng vẫn cung cấp lượng đạm không thua kém. Hiện được coi là thức ăn lành và sạch.

Chế biến thịt đà điểu theo Gu Việt

Thịt đà điểu có màu đỏ, đặc điểm khá giống thịt bò nên khi du nhập vào Việt Nam, các nhà nhập thực phẩm ngoại đã có một số hướng dẫn ban đầu cho món đà điểu mang sắc thái món ăn Âu tương tự như bò, chẳng hạn như beefsteak đà điểu, đà điểu nấu vang đỏ, đà điểu bơ chanh… Đương nhiên là món ăn mới theo Gu Tây nên giá lúc này cũng tính bằng đôla, mỗi phần ăn cũng mất vài trăm ngàn.

Vì sao thịt đà điểu lại bổ dưỡng?

  • Thịt Đà Điểu làm giảm cholesterol, triglycerid.
  • Dự phòng xơ vữa động mạch,
  • Có nhiều đạm, vitamin, vi khoáng rất tốt cho sự phát triển của thai nhi.
  • Phục hồi sức khoẻ cho người mới ốm dậy.
  • Thịt Đà Điểu làm giảm cholesterol, triglycerid.
  • Dự phòng xơ vữa động mạch,
  • Có nhiều đạm, vitamin, vi khoáng rất tốt cho sự phát triển của thai nhi.
  • Phục hồi sức khoẻ cho người mới ốm dậy.
  • Có chứa hàm lượng acid béo không no cần thiết cho cơ thể (omega – 3, omega – 6 và omega -9). Đây là những thành phần acid béo không no quan trọng có nhiều tác dụng sinh học, ví dụ: giúp phát triển trí não của trẻ nhỏ, chống ô xy hoá và chống lão hoá.
  • Thực phẩm sạch: an toàn, không chất kích thích

Bạn có biết Protein là thành phần chính của cơ, các cơ quan và các tuyến, đây là một phân tử hữu cơ phức tạp mà cấu trúc của nó cơ bản gồm các acid amin tạo thành. Trong số 22 acid amin cần có thì cơ thể chỉ có thể tự sản xuất được 14 acid amin, còn 8 acid amin thì không tự tổng hợp được mà phải cung cấp qua nguồn thực phẩm.

Bạn có biết phần lớn thực phẩm được cho là nguồn cung cấp protein tốt hiện nay: thịt lợn, thịt gà, thịt bò lại không có đủ axit amin mà chứa quá nhiều acid béo no và cholesterol là nguyên nhân hình thành các bệnh tim mạch và các biến chứng của nó. Trong khi đó thực phẩm đà điểu có ưu điểm là có đủ các acid amin cần thiết, hàm lượng cholesterol và acid béo thấp, trong thịt không có mỡ là nguồn cung cấp protein và các nguyên tố vi lượng rất tốt.

Thịt Đà Điểu ngon ngọt bất ngờ, hơn cả thịt bò!

Hầu hết những người thưởng thức món ăn từ đà điểu đều ngạc nhiên vì thịt đà điểu có vị ngon đến như vậy, so với thịt bò hạng nhất, thịt đà điểu có vị ngọt hơn và đậm hơn.

Vị ngon của nó rất đặc trưng, thịt dai chứ không bở, ngọt vị, mềm hơn thịt bò. Thuộc họ hàng gia cầm nhưng thịt đà điểu ăn vào khoái khẩu hơn gà, vịt, lại dễ kết hợp với nhiều loại gia vị: hành, tỏi, lá chanh, mùi tàu, giềng, sả, tương bần... nên vừa bắt vị, vừa dậy hương thơm.

Thịt đà điểu bổ dưỡng nhưng hiện nay chưa được cung cấp phổ biến và nhiều người mới chỉ được thưởng thức tại nhà hàng. Chính vì lý do này, hôm nay chúng tôi mang đến cho các bạn loại thịt của tương lai này.

Một số lưu ý khi chế biến thịt đà điểu!

  • Bạn nên để thịt ra khỏi tủ lạnh 1 tiếng trước khi nấu, hoặc có thể cho vào lò vi sóng để giã đông
  • Không nên ướp thịt đà điểu với các gia vị mặn: muối, tiêu, ớt, bột canh, nước mắm... sẽ làm thịt ra nước, đánh mất vị ngọt và giảm chất lượng của thịt
  • Chỉ nên ướp thịt với: dầu hào và 1 chút bột ngọt, các loại gia vị khác chỉ nên nêm vào khi chế biến trên lửa.
  • Nếu muốn thái thành từng lát mỏng, to bản để làm món gỏi, tốt nhất bạn nên để lạnh và thái sẽ được như ý.

Tags:


Đánh dấu để mọi người biết bạn đã ở đây :D