Hội nghị Blockchain đầu tiên dành cho phái nữ

Ngay từ lúc khai sinh, Cryptocurrency và blockchain đã được thiết lập để trở thành công nghệ đột phá nhất thế giới. Tính đến nay, nền công nghiệp này đã cho thấy khả năng thu hút nguồn đầu tư và sự tăng trưởng vượt bậc. Tuy nhiên, cũng như sự chênh lệch trong các lĩnh vực công nghệ cao khác, bất bình đẳng giới hiện nay là rất lớn, tỷ lệ phụ nữ tham gia và đầu tư vào blockchain hay cryptocurrency thấp hơn nhiều so với nam giới.

Theo Coin.dance, tính đến tháng 5 năm 2018, trong cộng đồng Bitcoin chưa tới một phần mười các nhà giao dịch Bitcoin là phụ nữ, chỉ chiếm 5.27% thị phần so với 94.73% nam giới.

Vào tháng 10 năm 2017, theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi người dùng Reddit có tên loveYouEth, cho thấy rằng 96% người dùng Ether là nam giới, và MyEtherWallet cũng báo cáo rằng 84% chủ sở hữu ví của họ là nam.

Có thể sự biến động khó lường của cryptocurrency và mức độ sự căng thẳng ảnh hưởng khác nhau đối với nhận thức của nam và nữ là lý do tại sao sự chênh lệch này lại tồn tại trong đầu tư blockchain và crypocurrency.

Dễ dàng thấy rằng, nếu bất bình đằng giới không được tập trung giải quyết, nó có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến tiềm năng phát triển của ngành công nghiệp blockchain và cryptocurrency, bởi lẽ càng có nhiều góc độ suy nghĩ và tầm nhìn từ tất cả mọi người, từ mọi chủng tộc, nền văn hóa thì sự phát triển của ngành công nghiệp này mới trở nên vô hạn. Đó là lý do tại sao chúng ta cần có sự tham gia của phụ nữ để đóng góp cũng như bắt đầu một diện mạo mới cho nền công nghiệp này.

Tags:


Đánh dấu để mọi người biết bạn đã ở đây :D