Kinh nghiệm cho dân miền Nam ra xứ lạnh

Mặc quần áo 2,3 lớp là chuyện bình thường, cùng với vớ tất ngay cả bôi kem dưỡng ẩm để không khí lạnh không thể len vào cơ thể.

Nhiều bạn hỏi em sao ra Hà Nội mùa đông mà không bị rét. Em cũng chả phải thần thánh gì. Những năm du lịch lang thang nơi vùng lạnh lúc chưa có kinh nghiệm em cũng lạnh ccgm em luôn chứ hay gì đâu. Hôm nọ nhìn mấy bạn Sài Gòn ra HN mùa đông lần đầu đứng ngoài đường chân đánh võng răng đánh cồng em thông cảm sâu sắc. Bạn mặc áo sơ mi công sở với quần jeans thì không lạnh em làm con của bạn luôn. Tóm tắt là vầy.

Dù gái hay trai phải sắm ngay các món: quần tất láng mềm mặc sát vào da là lớp thứ nhất , quần tất có lông ấm nhẹ là lớp thứ hai, quần jeans hay quần gì tuỳ thích là lớp thứ ba rồi tuỳ nhiệt độ gia giảm mà kiếm chỗ mặc thêm hay cởi bớt 1 lớp.

Áo thì cũng có 1 lớp áo thun mềm láng tay dài giữ thân nhiệt ôm sát thân người (nên chọn loại heattech của uniqlo) rồi mới đến áo ngoài tuỳ thích rồi mới đến áo khoác (tuỳ chọn áo len, lông cừu, lông vịt lông ngỗng, da bò, áo phao, áo măng tô ấm, áo jacket có lót ấm chọn loại tốt. .. ) rồi cũng tuỳ thời tiết mà cởi bớt cho đẹp 

Không có 2 lớp áo quần ôm sát thân người này thì có khoác áo dày cỡ nào cũng bị lạnh thấy bn luôn nha!

Phải có khăn ấm cổ

Phải có mũ ấm đầu nếu chọn áo khoác có mũ thì nhớ đội lên tránh để đầu bị lạnh nếu không có mũ thì quấn khăn kiểu H’mông hoặc kiểu gì miễn ấm thì làm. 

Lạnh nữa thì phải đeo găng tay len or da bò có lót lông cừu.

Tất vớ cũng tuỳ độ lạnh mà mang 1 hay 2 lớp. 

Chọn giày boots da lộn cổ cao or giày có lót ấm trừ hao hơn nửa size để mang vớ.

Trời có gió hoặc mưa phùn phải có thêm áo gió không thấm nước loại này cực nhẹ và gọn hành lý mà lợi hại không ngờ. 

Bôi kem làm ẩm. Nghe nói còn có kem ấm chân, miếng dán giữ ấm. .. nên đầu tư thêm nếu yếu mà muốn ra gió. …

Mặc đúng như thế thì đi tuyết rét vô tư. Em đã từng lang thang Bắc Kinh mùa đông cả ngày ngoài đường chả sao cả. ..

Tags:


Đánh dấu để mọi người biết bạn đã ở đây :D