Kinh nghiệm đặt vé máy bay Tết

Tết dương lịch và Tết nguyên đán Ất Mùi còn 3 tháng nữa mới đến, tuy vậy nếu bạn đã có kế hoạch về đoàn tụ cùng gia đình hoặc đi du lịch thì hãy đặt vé máy bay Tết 2015 ngay từ bây giờ. Bởi mua vé càng sớm bạn sẽ dễ dàng mua được vé giá tốt nhất và có cơ hội chọn cho mình chỗ ngồi ưng ý.

Năm nay, nhu cầu bay trong dịp Tết sẽ tăng cao trong những ngày khoảng từ 12/1 đến 31/1/2015 (12/12 đến 1/1 Âm lịch) với các chuyến từ Nam ra Bắc như: TP HCM đi Hà Nội, TP HCM - Hải Phòng, TP HCM - Vinh... và khoảng từ 1/2 đến 20/2/2015(2/1 đến 21/1 Âm lịch) ở chiều ngược lại. Trong khoảng thời gian trên do lượng người đặt vé đông nên có thể vé giá rẻ sẽ hết nhanh chóng, chỉ còn lại vé giá cao hơn ngày thường.

Vậy, làm thế nào để có thể sở hữu được những tấm vé máy bay giá rẻ ngay khi các hãng mở bán vé tết?

Vé Tết 2015 sẽ được các hãng chia thành nhiều đợt. Đợt vé Tết đầu tiên của Vietnam Airlines bắt đầu được bán vào đầu tháng 10/2014 với giá một chiều từ TP.HCM đi Hà Nội dao động khoảng 2,9 triệu đồng cho hạng thường. Đợt thứ 2 được mở bán trong khoảng từ ngày 10 đến 15/10/2014 và đợt thứ 3 vào khoảng đầu tháng 12/2014.

Trong khi đó, Jetstar đã mở bán vé Tết từ đầu tháng 9/2014 và đầu tháng 10/2014 hãng sẽ tiếp tục mở bán thêm 28.000 vé cho đợt 2.

Khi bạn đặt vé máy bay trực tuyến thì bạn phải có một chút hiểu biết về vé máy bay là thanh toán như thế nào ? đặt vé máy bay như thế nào? Muốn cộng thêm hành lý như thế nào?

Vì thế không phải ai cũng có thể đặt vé trực tuyến dễ dàng. Xin chia sẻ tới các bạn một số kinh nghiệm đặt vé máy bay trực tuyến:

1. Nếu bạn là người chưa quen thuộc với vé máy bay thì bạn nên tìm hiểu một chút về vé máy bay.

2. Bạn phải xác định hành trình chuyến bay chính xác. Sau đó là chọn hãng hàng không. Tiếp theo, khi chọn được hãng hàng không cho hành trình của bạn thì bạn nên tham khảo một chút về website của hãng đó và tìm hiểu về cách đặt vé máy bay online.

3. Khi đã tìm hiểu về thao tác đặt vé máy bay online cũng như các điều kiện về vé máy bay. Đến lúc này bạn có thể tiến hành các bước đặt vé máy bay. Tùy theo từng hãng có cách đặt vé máy bay online khác nhau nhưng đều có một số điều bạn cần lưu ý chung cho các hãng đó là về cách tích hợp hành lý ký gửi và cách thanh toán.

4. Khi bạn hoàn thành tất cả các bước đặt vé máy bay online thì bạn nên kiểm tra lại thông tin vé máy bay của mình xem đã chính xác chưa nhé. Nếu có sự nhầm lẫn thì liên hệ ngay tới phòng vé để được trợ giúp kịp thời.

Link đặt vé máy bay trực tuyến của Vietnam Airlines

Link đặt vé máy bay trực tuyến của Jetstar

Link đặt vé máy bay trực tuyến của Vietjet Airlines

Tags:


Đánh dấu để mọi người biết bạn đã ở đây :D